Khám phá Nhật Bản – khu vực Kansai (phần 1)
You are here: Hoc tieng Nhat, Học tiếng Nhật, Hoc tieng Nhat Online trang chủ

Khám phá Nhật Bản – khu vực Kansai (phần 1)

Vào năm 1868, khu vực Kansai là trung tâm về văn hóa và chính trị của Nhật Bản. Khu vực này có nhiều địa điểm lịch sử. Người nước Ngoài đến ở khu vực này ngày càng nhiều, và tiếng địa phương Kansai đã thu hút nhiều sinh viên tới nghiên cứu.
KHU VỰC KANSAI

Vào năm 1868, khu vực Kansai là trung tâm về văn hóa và chính trị của Nhật Bản. Khu vực này có nhiều địa điểm lịch sử. Vùng Kansai có các quận Shiga, Mie, Nara, Kyoto, Waka-yama, Osaka, Kobe và Hyogo. Người nước Ngoài đến ở khu vực này ngày càng nhiều, và tiếng địa phương Kansai đã thu hút nhiều sinh viên tới nghiên cứu. Khu vực Kansai cũng là trạm đến đầu tiên cho du khách đến Nhật Bản khi phi trường quốc tế Kansai được xây dựng năm 1994. Kansai luôn nằm ở những hàng đầu trong danh sách của du khách đến với Nhật Bản.

KOBE
Kobe, theo tiếng Nhật có nghĩa là “cửa thần”, là một trong những thành phố cảng quan trọng nhất ở Nhật. Kobe đã phát triển khá nhanh kể từ thời kì phục hưng Meiji năm 1868. Bám trên những ngọn đồi nhìn xuống biển, Kobe là một trong những thành phố sống động và thu hút nhất Nhật Bản.

Thị trấn Kobe nhỏ nên người ta có thể khám phá nó bằng cách đi bộ. Đây là thị trấn vùng đồi núi với những con đường nhỏ uốn quanh sườn núi. Với rặng núi Rokko ở phía Bắc, Kobe có khí hậu ôn hòa quanh năm, ngay cả trong mùa đông. Đây là nơi dành cho những người sành ăn, với nhiều món như rượu Sake ở Nada và loại thịt bò hảo hạng gọi là bò Kobe.

Kitano-cho
Trước đây là nơi ở của những người nước ngoài giàu có, Kitano-cho là một sự hòa trộn giữa kiến trúc Châu Âu và kiến trúc Mỹ. Có những tòa nhà Kazamidori và nhà Choueke đã được bảo tồn để giữ lại quang cảnh của cuộc sống người nước ngoài trong quá khứ. Một đặc điểm độc đáo của Kitano-cho là những nơi thờ phụng của các tôn giáo, chẳng hạn như nhà thờ Hồi giáo, giáo đường của người Do Thái, và các nhà thờ đạo Cơ đốc, đạo Tin lành, giáo hội chính thống của Nga

Bảo tàng thành phố kobe
Bảo tàng thành phố đã nhập chung với Bảo tàng Thị xã trước kia để trưng bày những sản phẩm nghệ thuật Namban, với những bức họa và những hiện vật nghệ thuật được tạo ra dưới ảnh hưởng của Châu Âu vào thế kỉ 16.

Nankinmachi (phố Hoa Kiều)
Tọa lạc ở phía Tây khu cửa hàng tổng hợp Daimaru là Nankinmachi, phố Hoa Kiều gồm 2 dãy phố. Với cổng chào hình rồng, Nankimachi không th  ể lầm với bất cứ phố Hoa kiều nào khác. Ngoài ra ở đây còn có không khí của hai cảng lịch sử là Yokohama và Nagasaki.

KYOTO
Là một trong những kinh đô thời vua chúa của Nhật trước kia, Kyoto quả là một bảo tàng lộ thiên. Khách đến đây sẽ thấy vô số đền thờ, chùa, cung điện và những quang cảnh lịch sử khác khắp trong thành phố. Giống như Tokyo, ban đêm ở đây cũng rực rỡ ánh đèn neon cùng với không khí đô thị hóa. Nhưng Kyoto lại khác về mọi mặt, từ ngôn ngữ, thức ăn và thậm chí cả thái độ con người. Nếu như bạn chỉ có thể viếng một thành phố của Nhật thì Kyoto là thành phố đó.
Sảnh đường Vàng
Là một tòa nhà ba tầng, trong đó mỗi tầng có một dáng dấp kiến trúc khác nhau, và điều làm mọi người dễ nhớ nhất là mái của nó được lợp bằng những lá vàng. Một hồ nước nhỏ làm tăng thêm vẻ thơ mộng cho sảnh đường. Không ai được vào bên trong, nhưng bạn có thể chụp hình. Trong lùm cây gần đó có một nhà uống trà, dược trang trí bằng những chiếc cột đẽo sù sì.

Chùa Kiyomizo
Chùa Kiyomizo tọa lạc trên một sườn đồi ở vùng vên thành phố, nổi tiếng với thác nước đẹp và quang cảnh tuyệt vời khi người ta nhìn từ trên gác gỗ của chùa. Chùa đặc biệt đẹp vào tháng 4, khi hoa anh đào nở, và tháng 11, khi những cây thích lá vàng. Dưới chùa có căn nhà và những cửa hàng cổ truyền, nổi tirngs với những cửa hàng bán đồ gốm.

Sanjusangendo
Đây là một tòa nhà được xây dựng từ năm 1266, nổi tiếng với pho tượng Kannon 1000 tay. Đây là một thần của tình thương,nhưng đôi khi là nữ thần, đôi khi lại là nam thần. Pho tượng chính được bao quanh bởi 1000 tượng nhỏ hơn cũng là tượng thần Kannon. Ngoài ra ở đây còn có 28 bức tượng gọi là tượng Bông hoa Trung thành, gồm những hình ảnh nửa thú nửa người, trông rất kì quái.

Hồ Biwa-ko
Hồ Biwa-ko là hồ nước ngọt lớn nhất của Nhật Bản, nằm ở quận Shiga. Trong những điểm thu hút quanh hồ, còn có những điểm chính là Otsu và Hikone.Từ thế kỷ thứ 7 của thời kỳ hoàng đế, thị trấn Otsu đã phát triển thành một cảng hồ và một trạm bưu chính trên xa lộ Tokaido nối liền phía Đông và phía Tây nước Nhật. Ngày nay Otsu là thủ phủ quận Shiga. Trung tâm của nhánh Jirnon trong  môn phái Tendai của Phật giáo đóng tại đây.

SHIGARAKI
Thị trấn Shigaraki là nơi thu hút đối với những người ưa chuộng đồ gốm. Đây là một trong số sáu lò nung cổ xưa của Nhật Bản đã có tiếng về về chất lượng đồ gốm. Sản phẩm nổi tiếng nhất ở đây là tượng tanuki, một loài thú tương tự như gấu trrucs, có thể mang vận may cho người sở hữu. Hình tượng này thường được đặt trước cửa nhà hoặc các công ty ở Nhật.HIKONE

Hikone là thành phố lớn thứ hai trong quận Shiga và điểm thu hút chính của nó là lâu đài Hikone-jo. Lâu đài này được hoàn tất năm 1622, được coi là một trong những lâu đài đẹp nhất trên đất Nhật. Đứng trên những tầng lầu của lâu đài, người ta có thể ngắm cảnh hồ nước đẹp đẹp tuyệt vời bên dưới. Vì xung quanh lâu đài có hơn 1000 cây anh đào, nơi đây là điểm tổ chức các hoạt động về hoa anh đào vào mùa xuân. Bảo tàng lâu đài Hikone-jo nằm ở cổng chính, là nơi trưng bày các hiện vật như áo giáp, đồ gốm và những tác phẩm thư pháp.
 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hoc tieng Nhat, Học tiếng Nhật, Hoc tieng Nhat Online trang chủ