Thăm chùa bạc Ginkaku-ji
You are here: Hoc tieng Nhat, Học tiếng Nhật, Hoc tieng Nhat Online trang chủ

Thăm chùa bạc Ginkaku-ji

Công Ty Tư Vấn Du Học Quốc Tế Hồng Nhung là địa chỉ tin cậy hàng đầu ở Việt Nam cho các bạn sinh viên muốn đi du học Nhật Bản. Không chỉ tư vấn, hỗ trợ các thông tin về du học tại Nhật Bản mà chúng tôi còn giúp các em trang trải học phí với chương trình du học nhật bản vừa học vừa làm. Để các em hiểu rõ hơn về văn hóa của đất nước mặt trời mọc này chúng tôi xin giới thiệu các lịch sử hình thành của các địa danh đã đi vào lịch sử của Nhật Bản và một trong những nơi đó là chùa bạc Ginkaku-ji.

Nằm dưới chân những ngọn đồi về phía Đông cố đô Kyoto, Ginkaku-ji được xây dựng vào năm 1840, là 1 trong 2 công trình kiến trúc tiêu biểu nhất của thành phố này. Dù có tên là chùa Bạc nhưng không có dấu vết bạc ở đây. Thực ra, theo như kế hoạch ban đầu, nó sẽ được dát bạc và làm nơi nghỉ dưỡng cho một quan chức.

Ginkaku-ji ( 银阁寺? , lit. "Chùa Bạc Pavilion") , là một ngôi đền Zen trong phường Sakyo của Kyoto , Nhật Bản . Nó là một trong những công trình đại diện cho văn hóa Higashiyama của thời Muromachi .

Ashikaga Yoshimasa bắt đầu kế hoạch cho việc tạo một biệt thự nghỉ hưu và các khu vườn vào đầu năm 1460  và sau khi ông chết, Yoshimasa sẽ sắp xếp cho khách sạn này để trở thành một ngôi chùa Thiền.

Tầng Kannon-den là cấu trúc ngôi đền chính. Bắt đầu xây dựng vào ngày  21 tháng hai năm 1482 ( Bummei 14, 4 ngày của tháng thứ 2 ). Thiết kế của cấu trúc theo kiểu chùa vàng  Kinkaku-ji đã được xây dựng bởi ông nội của ông Ashikaga Yoshimitsu .

Trong thời gian chiến tranh Onin , việc  xây dựng đã được tạm dừng. Mặc dù ý định của Yoshimasa xây dựng ngôi chùa được bao phủ xung quanh bởi bạc lá , công việc này đã bị trì hoãn quá lâu rằng các kế hoạch đã không được hoàn thành trước cái chết của Yoshimasa.

Như Kinkaku-ji, Ginkaku-ji đã được xây dựng để phục vụ như một nơi nghỉ ngơi. Trong triều đại của ông như Shogun, Ashikaga Yoshimasa lấy cảm hứng từ một làn sóng mới của văn hóa truyền thống, mà được biết đến như Higashiyama Bunka .

Trong năm 1485, Yoshimasa trở thành một thiền sư Phật giáo. Sau khi ông qua đời vào ngày 27 tháng 1 1490 biệt thự và khu vườn đã trở thành một ngôi đền Phật giáo , đổi tên thành Jisho-ji .

Xung quanh ngô đền có một vườn cát cao và nó được tượng trưng cho núi Phú Sĩ - niềm tự hào của người Nhật. Và cho đến ngày nay ngôi đền vẫn giữ nguyên nét sơ khai của gỗ mà chưa hề được dát bạc.

Ginkaku-ji cũng được UNESCO công nhận là di sản nghệ thuật kiến trúc Nhật.

Và còn rất nhiều các địa danh lịch sử khác hãy xem thêm các bài viết khác của  Hong Nhung C&T.

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hoc tieng Nhat, Học tiếng Nhật, Hoc tieng Nhat Online trang chủ