Nagoya – Thành phố của những hoài niệm
You are here: Hoc tieng Nhat, Học tiếng Nhật, Hoc tieng Nhat Online trang chủ GIỚI THIỆU Nagoya – Thành phố của những hoài niệm

Nagoya – Thành phố của những hoài niệm

 Nagoya là thành phố lớm thứ 4 của Nhật Bản, là trung tâm của vùng Chukyo, khu công nghiệp lớn thứ 3 của Nhật. Nagoya được ví như phiên bản của Tokyo với nhiều bảng hiệu bằng tiếng Anh , giúp thuận tiện cho những người không biết tiếng Nhật. Từ một thành phố của những lâu đài, Nagoya vươn lên đỉnh cao quyền lực vào thời kỳ phong kiến. Tuy nhiên, hầu hết những lâu đài hay các công trình kiến trúc đặc sắc khác đã bị phá hủy trong Thế chiến thứ II. Ngày nay thành phố đã được xây dựng lại với những đại lộ mở rộng và đường xá thẳng tắp. Hai điểm thu hút chính của thành phố Nagoya là Lâu đài Nogoya-jo và đền Atsuta-jingu.

Lâu đài Nagoya-jo

Là một cảnh thu hút chính du khách khi đến với thành phố Nagoya, lâu đài Nagoya-jo là chứng nhân của thời gian qua đi. Nguyên thủy của lâu đài được xây dựng từ năm 1612, lâu đài lúc đó là môt kiểu mẫu của kiến trúc hiện đại vào thời kỳ đó. Tuy nhiên vẻ hùng vĩ của lâu đài đã bị phá hủy vào Thế chiến thứ II. Tòa nhà năm tầng hiện nay được xây lại vào năm 1959. Khách đến viếng có thể có được một tầm nhìn bao quát khi đứng ở lầu năm. Hai bức tượng dài 3 mét của hai sinh vật biển giống như cá heo được đặt trên hai đầu mái nhà. Những phòng ở lầu hai, lầu ba và lầu bốn của tòa nhà trưng bày những bộ áo giáp và những kho tang của gia đình chưa bị chiến tranh phá hủy. Ở đây còn có vườn Ninomaru với nhà uống trà trong một khung cảnh tráng lệ.

Đền Atsuta-jingu
Đền nguyên thủy được xây dựng vào thế kỉ thứ 3, sau đó xây dựng lại vào năm 1935. Đền này được coi là đền quan trọng nhất, kế tiếp đền Ise, vì trong đền có thờ thanh kiếm Kusanagi-no-Tsurugi, có nghĩa là kiếm cắt được kính, tương truyền là rất linh thiêng. Cùng với viên ngọc cong và tấm gương thần, chúng tạo thành ba món biểu chưng của gia đình hoàng tộc. Theo thần thoại, thanh kiếm linh thiêng được truyền từ nữ thần Amaterasu Omikami cho gia đình hoàng tộc. Không ai được phép nhìn thanh kiếm ngoại trừ nhà vua và một số tu sĩ của Shinto. Ở đây có một bảo tang nhỏ trưng bày những hiện vật của Shinto và những di tích từ thời kỳ Tokugawa.Bảo tàng nghệ thuật Tokugawa
Những ai quan tâm đến lịch sử nên đến viếng Bảo tàng Nghệ thuật Tohugawa, với hơn 10,000 hiện bật giá trị của gia đình Tohugawa truyền lại. Những món như các ấn bản, thư pháp, tranh cuốn, đồ sơn mài và đồ gốm được trưng bày tại đây.


 

 

Khu vực cảng Nagoya
Khu cảng này có những điểm thu hút, trong đó có Bể Hải Sản Cảng Nagoya, là một trong những bể nuôi hải sản lớn nhất nước Nhật. Tháp cảng là nơi người ta có thể quan sát tầm sa quang cảnh khu cảng.

 

 

 

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

ĐĂNG NHẬP - ĐĂNG KÝ

NHẬN XÉT

Bạn thấy học tiếng Nhật khó Nhất là gì?
 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

DOWNLOAD HƯỚNG DẪN

 

Tiêu đề liên quan


Hoc tieng Nhat, Học tiếng Nhật, Hoc tieng Nhat Online trang chủ GIỚI THIỆU Nagoya – Thành phố của những hoài niệm