Sự quan tâm đặc biệt đến nhóm máu của người Nhật
You are here: Hoc tieng Nhat, Học tiếng Nhật, Hoc tieng Nhat Online trang chủ GIỚI THIỆU Sự quan tâm đặc biệt đến nhóm máu của người Nhật

Sự quan tâm đặc biệt đến nhóm máu của người Nhật

Nhìn chung ở hầu hết mọi nơi trên thế giới, người ta không quan tâm nhiều đến nhóm máu, trừ khi liên quan đến những vấn đề y tế. Tuy nhiên, Nhật Bản là một ngoại lệ.
Tại quốc gia châu Á này, việc một người có nhóm máu A, B, O hay AB là chủ đề của những cuộc trò chuyện hàng ngày. Ở Nhật, nhiều người tin rằng nhóm máu quyết định tính cách và do đó, ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc và cả tình duyên.
Cuối tuần trước, BBC cho biết một buổi gặp mặt giữa những thành viên trong một câu lạc bộ kết bạn dựa trên nhóm máu đã được tổ chức tại Tokyo. Các phụ nữ trong câu lạc bộ này đang muốn tìm kiếm bạn trai có nhóm máu A hoặc AB. Một cô gái giấu tên chia sẻ trước đây cô từng có cuộc tình cay đắng với một người đàn ông nhóm máu B và không muốn điều đó lặp lại. “Anh ta sống rất bừa bãi. Tôi muốn tìm người nào có nhóm máu A, một người thành thật, gọn gàng” – cô gái nói.
Nhiều cuốn sách bán chạy nhất ở Nhật Bản cũng dựa trên các câu chuyện về nhóm máu hoặc thậm chí, dành riêng cho những người có nhóm máu khác nhau. Những người có nhóm máu A được cho là đáng tin cậy, có đức hy sinh, nhưng lo lắng nhiều. Cương quyết và tự tin là những phẩm chất của người nhóm máu O, trong khi nhóm máu AB là những người cân bằng, rõ ràng và logic, nhưng cũng xa cách, kém gần gũi. Còn những người có nhóm máu B bị cho là ích kỷ, ham thích tự do thái quá.



“Khi lần đầu đi phỏng vấn xin việc, người ta đã hỏi nhóm máu của tôi. Tôi rất ngạc nhiên. Sao lại thế? Hóa ra là chủ tịch công ty thật sự quan tâm đến vấn đề đó. Bà ấy từng có những trải nghiệm không hay với những người nhóm máu B. Nhưng dẫu sao, tôi vẫn được nhận vào làm” – một nam thanh niên tên Kouichi, nhóm máu B, nói với BBC.
Hiện giờ, việc dựa vào nhóm máu đoán tính cách và số mệnh phổ biến không kém những bài coi bói dựa vào cung hoàng đạo ở phương tây. Một số công ty thậm chí còn tổ chức các nhân viên theo nhóm máu để đảm bảo sự hòa hợp trong văn phòng. Còn trong những buổi hẹn hò hay làm quen lần đầu, câu hỏi “Nhóm máu của anh/chị là gì?” luôn là một trong những câu hỏi đầu tiên.

Cựu thủ tướng Nhật Bản Taro Aso có nhóm máu A, được cho là đáng tin cậy, có đức hy sinh
“Việc tiết lộ nhóm máu có thể coi là một cách gián tiếp để nói với người đối diện rằng bạn nghĩ gì về họ. Tại Nhật, người ta không thích đề cập thẳng thắn và cởi mở những ý kiến cá nhân, nên nhận xét về nhóm máu giúp họ có thể nhận xét về tính cách của nhau một cách gián tiếp” – Jeff Kingston, giáo sư tại Trung tâm châu Á ở đại học Temple, Nhật Bản, phân tích.
Các nhà khoa học khẳng định sự liên quan giữa nhóm máu và tính cách từng người là hết sức mơ hồ. Bất chấp điều đó, ngay cả cựu thủ tướng Taro Aso cũng tự hào công bố ông là người nhóm máu A trong hồ sơ chính thức trên mạng internet. Tuy nhiên, bất chấp những phẩm chất được gán cho người nhóm máu A như đáng tin cậy, có đức hy sinh, ông Aso vẫn thất cử trong kỳ bầu cử mới đây.
                                                                                                  Trích nguồn Tuổi trẻ Online

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

ĐĂNG NHẬP - ĐĂNG KÝ





NHẬN XÉT

Bạn thấy học tiếng Nhật khó Nhất là gì?
 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

DOWNLOAD HƯỚNG DẪN

 


Hoc tieng Nhat, Học tiếng Nhật, Hoc tieng Nhat Online trang chủ GIỚI THIỆU Sự quan tâm đặc biệt đến nhóm máu của người Nhật