Khám phá vùng phía tây Nhật Bản phần 1
You are here: Hoc tieng Nhat, Học tiếng Nhật, Hoc tieng Nhat Online trang chủ Học từ vựng cơ bản Khám phá vùng phía tây Nhật Bản phần 1

Khám phá vùng phía tây Nhật Bản phần 1


VÙNG PHÍA TÂY NHẬT BẢN
Vùng này trước đây là con đường du nhập những ảnh hưởng của Trung Hoa và Triều Tiên. Vùng này còn được gọi là Chugoku, trải dài trên khoảng một phần ba phía dưới của Nhật bản, có Biển Nội Địa ở phía Nam và Biển Nhật Bản ở phía Bắc. Hầu hết khách du lịch đến vùng phía Tây Nhật Bản đều chỉ viếng Okayama và Hiroshima, những thành phố chính của vùng này. Thật ra, vùng này bao gồm các quận Okayama, Hiroshima, Yamaguchi, Shimane và Tottori. Vùng phía Tây Nhật Bản có những cảnh đẹp thôn dã, đặc biệt là dọc theo Biển Nhật Bản. Mặc dù vùng này đã được thương mại hóa nhiều năm, nó vẫn giữ được những cảnh đẹp thanh tú, đủ đẻ được phong là công viên quốc gia đầu tiên năm 1934.


QUẬN HIROSHIMA
Quận Hiroshima được biết đến nhiều hơn với sự tàn phá của thành phố Hiroshima trong Thế chiến thứ II, hơn là các điểm thu hút của nó. Tuy nhiên, trong quận Hiroshima vẫn có những cảnh lôi cuốn của nó, chẳng hạn như ngôi đền nổi tiếng Itsukushima-jinja ở đảo Miyajima, làng đánh cá cổ Tôm-no-Ura, và ngôi đền ở Onomichi.

Vào 8 giờ 15 phút sáng ngày 6 tháng 8 năm 1845, thành phố Hiroshima đánh dấu một bước ngoặt lịch sử của nó. Một quả bom nguyên tử đã tàn phá cấp kỳ thành phố này, với 200.000 người chết, và kết nối tên thành phố này với sự hủy diệt hạt nhân.
Tuy nhiên, bằng phép màu của mình, người dân Hiroshima đã tái thiết thành phố từ đống tro tàn thành một nơi lớn hơn, nhiều sức sống hơn và thịnh vượng hơn cả lúc trước. Quá khứ đã bị chon vùi và ở nơi cũ bây giờ là một thành  phố lôi cuốn hơn.
Có những chuyến bay từ các vùng khác ở Nhật đến Hiroshima. Bởi vì nó là một đầu mối quan trọng về đường sắt, Hiroshima là một trạm dừng chân chính trên tuyến đường Tokyo-Osaka-Hakata. Nó cũng là một cảng quan trọng với những chuyến tàu ở Biển Nội Địa và những tuyến hải trình nối với những thành phố khác. Do đó việc đi đến Hiroshima bằng xe lửa hoặc tàu bè rất dễ dàng.

MÁI VÒM GENBAKU (MÁI VÒM BOM NGUYÊN TỬ)
Là một biểu tượng cho sự tàn phá Hiroshima. Mái vòm Bom Nguyên Tử trước kia có sảnh đường Xúc tiến công nghiệp cho đến ngày nay quả bom nổi tiếng đã nổ hầu như ngay phía trên nó và làm tê liệt mọi hoạt động. Mái vòm này là công trình duy nhất còn sót lại, mặc dù có vài tòa nhà bị hư hại đã được sửa chữa  và còn tồn tại đến ngày nay.

HEIWA-KKOEN (CÔNG VIÊN KỶ NIỆM HÒA  BÌNH)
Trung tâm của vụ nổ bom nguyên tử ở ngay phía Nam của mái vòm, nơi hiện nay đánh dấu bằng công viên kỷ niệm này. Công viên bao gồm những những vật kỷ niệm, trong đó có đài kỷ niệm, trên đó có tên tất cả những nạn nhân của thảm kịch này. Ngọn lửa được đốt dưới mái hình vòm của đài kỷ niệm không có ý lưu giữ mãi mãi, nó sẽ được dập tắt khi nào vũ khí hạt nhân cuối cùng trên trái đất này được toeeu hủy. Kỷ niệm thấm thía nhất trong công viên này lad Đài Kỷ niệm Hòa bình của Thiếu niên. Đài kỷ niệm này được lập ra theo cảm xúc từ vụ Sasaki Sakadi, em bị chết vì bệnh bạch tạng do tia phóng xạ năm 12 tuổi.
Ngày nay một không khí hòa bình và thanh thản bao trùm công viên. Khách đến đây sẽ thấy thế hệ già ngồi trầm tư trên những chiếc ghế băng, với tiếng Chuông Hòa  Bình âm vang qua những lùm cây.

BẢO TÀNG BOM NGUYÊN TỬ
Bảo tàng Bom Nguyên tử ở Hiroshima trưng bày những hình ảnh đồ họa của cuộc thả bom và sự tàn phá thành phố cũng như con người. Một mô hình được tạo dựng để làm rõ mức độ thiệt hại của thành phố ngay sau khi quả bom phát nổ.

LÂU ĐÀI HIROSHIMA
Mặc dù lâu đài Hiroshima nguyên thủy được xây dựng vào năm 1589, hầu hết đã bị tháo dỡ dưới thời phục hưng Meiji, chỉ chừa lại tháp canh, cổng chính và tháp pháo. Sau đó quả bom nguyên tử đã phá hết những gì còn sót lại. Lâu đài đã được xây dựng lại năm 1958, và ngày nay nó là một bảo tàng tuyệt vời hiến dâng cho lịch sử tòa lâu đài.

VƯỜN SHUKKEI-EN
Tọa lạc gần lâu đài Hiroshima, vườn Shuk kei được xây dựng năm 1620 bên bờ sông Kyobashi-gawa. Ở đây hoa anh đào nở ngập vườn vào đầu mùa Xuân, trong khi đó cá chép đủ màu bơi lội quanh năm trong một chiếc hồ trung tâm.

ĐẢO MIYAJIMA
Đảo này nổi tiếng với torii (cổng đền) nổi của đền Itsukushima-jinja, vốn được dựng nổi lên trên mặt nước. Torii này đã trở thành một trong những hình tượng văn hóa quen thuộc với người Nhật và là biểu tượng cho đạo Shinto. Màu sơn cổng màu da cam, lấp lánh ánh mặt trời, đối chọi với màu xanh của nước đã làm thành một cảnh ngoạn mục để chụp ảnh. Nhiều thế kỷ nay, tàu bè đến đảo phải đi qua chiếc cổng này. Ngọn tháp năm tầng và sảnh đường Senjokaku trên một đỉnh đồi phía sau đền Itsukushima-jinja là đóng góp của vị đại tướng quân Toyotomi Hideyoshi. Đ  ảo cũng có vài ngôi đền khác, cùng với những đàn nai thuần hóa đi lang thang ngay cả trên những đường phố của thị trấn.

IWAKUNI
Ở Iwakuni có cây cầu nổi tiếng nhất Nhật Bản. Được xây dựng năm 1673, cầu Brocade Sash có năm nhịp  trông rất dễ thương. Nguyên thủy chiếc cầu sử dụng cho các samurai, thường dân bị cấm không được đặt chân lên. Những dâu tích của thị trấn lâu đài thời kỳ Edo có thể tìm thấy ở khu vực xung quanh cầu.

IZUMO
Thị trấn này là nơi có đền Izumo-o-taisha, ngôi đền cổ nhất của Nhật. Theo truyền thuyết vào tháng 10 âm lịch hàng năm, tất cả 8 triệu vị thần của Shinto tập trung ở đền này. Ở 2 bên đền có những căn nhà dung làm nhà khách cho các vị thần đến viếng đền. Ngôi đền chính là một trong những đèn lớn nhất nước, Izumo cách Hiroshima 110 km về hướng Bắc.


HAGI
Nằm gần mũi phía Tây Nam của Hónhu, Hagi là một thị trấn lâu đài cổ với nhiều điểm thu hút. Bạn có thể đi dạo qua hai khu nhà của samurai vẫn còn được bảo tồn cho đến ngày nay. Horiuchi, với những ngôi nhà lớn ẩn khuất sau những bức tường cổ xưa là nơi ở của giới thượng lưu ngày trước. Jokamachi là nơi cư trú của những tầng lớp thấp hơn. Thị trấn này cũng là nơi nổi tiếng với đồ gốm dung vào trà đạo. Có hàng chục lò nung vẫn còn hoạt động tại đây, và nhiều lò mở cửa cho công chúng tham quan. Hagi nằm cách 80 km về phía Tây.

Liên kết đào tạo Kỹ năng mềm,  Ky nang mem !

 

 

 

ĐĂNG NHẬP - ĐĂNG KÝ

NHẬN XÉT

Bạn thấy học tiếng Nhật khó Nhất là gì?
 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

DOWNLOAD HƯỚNG DẪN

 


Hoc tieng Nhat, Học tiếng Nhật, Hoc tieng Nhat Online trang chủ Học từ vựng cơ bản Khám phá vùng phía tây Nhật Bản phần 1