Khám phá vùng trung tâm nước Nhật (Phần 1)
You are here: Hoc tieng Nhat, Học tiếng Nhật, Hoc tieng Nhat Online trang chủ Học từ vựng cơ bản Khám phá vùng trung tâm nước Nhật (Phần 1)

Khám phá vùng trung tâm nước Nhật (Phần 1)

Tỉnh Gifu
Tỉnh Gifu được hình thành bởi hầu hết là núi, với ngoại lệ là những cánh đồng bao quanh thành phố Gifu. Tỉnh này được chia làm 2 khu vực chính Bắc và Nam trong đó khu vực phía Nam gồm thành phố Gifu và Inuyama là hai điểm du lịch chính của khu vực phía Nam này. Hầu hết những điểm thu hút chính của tỉnh Gifu tập trung ở khu vực phía Bắc, với những thị trấn như Takayama và khu thung lũng Shokawa vốn hấp dẫn nhiều khách du lịch.

Thành phố Gifu
Thành phố Gifu từ lâu đã nổi tiếng với tiết mục bắt cá bằng chim cốc trên sông Nagara từ 11 tháng 05 đến ngày 15 tháng 10 hàng năm. Những chiếc thuyền ra khơi chỉ trừ những ngày mưa tầm tã và những ngày trăng tròn. Những con chim cốc đã được huấn luyện đeo một chiếc vòng trên cổ và lao nhanh xuống nước để bắt cá ốt me. Chiếc vòng cổ ngăn không cho chim nuốt cá săn được. Những chiếc thuyền du ngoạn rực rỡ với đèn lồng sáng trưng được cho du khách thuê lại để theo dõi việc săn bắt cá.


(thành phố Gifu)

Thành phố Inuyama
Giống như Gifu, ở đây cũng có việc săn bắt cá bằng chim cốc. Nhưng mặt khác thu hút khách du lịch là những lâu đài và dòng sông. Du khách cũng có thể tham quan một số địa danh quanh khu vực Inuyama như:

•Lâu đài Inuyama-jo
Lâu đài này cũng với quang cảnh của dòng sông làm thành một cảnh hấp dẫn. Có lịch sử từ năm 1440, đây là lâu đài cổ xưa nhất nước Nhật và vẫn còn giữ được dạng nguyên thủy của nó. Bởi vì lâu đài ở trong tay của gia đình Narusune từ năm 1618, đây cũng là lâu đài duy nhất do tư nhân sở hữu ở Nhật Bản.

 


•Vườn Uraku-en
Khu vườn xinh đẹp này rất đáng cho du khách ghé thăm vì vẻ đẹp thanh bình của nó cùng với nhà uống trà có lịch sử gần 400 năm. Nhà uống trà này được xây dựng năm 1618 ở Kyoto bởi Oda Urakusai, là một trong những nhà uống trà bậc thầy nổi tiếng và xinh đẹp nhất Nhật Bản đã lập ra trường phái uống trà cho riêng mình.  
                                                                  


•Bảo tàng làng Meiji – mura
Tọa lạc cách Inuyama 20 phút xe buýt, bảo tàng làng Meiji – mura có hơn 60 căn nhà từ thời kì Meiji được dời đến đây từ khắp nước Nhật. Sự xung đột về lối kiến trúc nửa Tây phương, nửa Nhật Bản đã cho thấy sự bất đồng nổi lên từ thời kỳ Meiji. Đó là thời kỳ Nhật Bản đang tìm đường hướng tới một đất nước thống nhất và hiện đại cũng như với quyền lực ra các nước láng giềng.

•Đền Ogata và Đền Tagata
Để tưởng nhớ nữ thần Izanami, đền Otaga thu hút những tín đồ là phụ nữ muốn cầu nguyện hoặc cầu tự. Đền thờ này cũng la nơi tổ chức lễ hội Hime-no-Miya vào ngày Chủ nhật đầu tiên trong tháng 3. Đây là một lễ hội cầu nguyện cho mùa màng bội thu và sự thịnh vượng. Trong khi đó đền Tagata lại thờ Nam thần Izanagi. Nơi đây tổ chức lễ hội Tagata Hosen Sai vào ngày 15 tháng 3 hàng năm.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

ĐĂNG NHẬP - ĐĂNG KÝ

NHẬN XÉT

Bạn thấy học tiếng Nhật khó Nhất là gì?
 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

DOWNLOAD HƯỚNG DẪN

 


Hoc tieng Nhat, Học tiếng Nhật, Hoc tieng Nhat Online trang chủ Học từ vựng cơ bản Khám phá vùng trung tâm nước Nhật (Phần 1)