Hỏi - đáp

Hỏi - đáp

Tại sao trong tiếng Nhật lại có nhiều tiếng Hán đến thế?

(du học Nhật Bản) - Dưới triều nhà Tùy và nhà Đường, nền kinh tế của Trung Quốc phồn vinh, văn hoá phát triển hưng thịnh. Nhật Bản trước sau đã cử đi mười ba nhóm “Khiển Đường Sứ” (sứ giả phái đến nhà Đường) tới triều đình nhà Đường để học tập, nhóm đông nhất lên tới hơn sáu trăm người. Một số kẻ đọc sách và hoà thượng Nhật Bản ùn ùn kéo đến thủ đô nhà Đường và Trường An để học tập các loại kiến thức văn hoá cùng các sách kinh điển của đạo Phật. Sau khi học tập thành công, một số người còn ở lại Triều đình nhà Đường để làm quan, nhưng phần lớn đã về nước rồi tích cực truyền bá văn hoá của triều đại nhà Đường. 
Đọc thêm...
 

Tiếng Nhật

Nguồn gốc tiếng Nhật là gì? Đặc trưng của tiếng Nhật là gì? Chữ mềm và chữ cứng được tạo ra như thế nào? Phải học bao nhiêu chữ Hán thì đủ? Chữ Hán, chữ mềm và chữ cứng được dùng như thế nào? Phải học bao nhiêu chữ Hán thì đủ?

Đọc thêm...
 

Thiên tai

Tại sao Nhật Bản có nhiều động đất? Động đất lớn xảy ra gần đây nhất là ở đâu? Trong tương lai gần, vùng nào có thể có động đất lớn? Tsunami nghĩa là gì? Mỗi năm Nhật Bản có khoảng bao nhiêu cơn bão?

Đọc thêm...
 

Lãnh thổ Nhật Bản

Nhật Bản nằm ở đâu trên bản đồ thế giới?
Nhật Bản rộng bao nhiêu km2?
Lãnh thổ Nhật Bản hiện nay được xác định khi nào?
Có phải từ xưa tới nay Okinawa vẫn thuộc về Nhật Bản hay không?

Đọc thêm...
 

Địa hình Nhật Bản

Địa hình Nhật Bản như thế nào? Nhật Bản có bao nhiêu đảo và đảo nào lớn nhất? Nhật Bản có bao nhiêu hồ? Hồ nào lớn nhất? Ngọn núi cao nhất Nhật Bản là núi gì? Có bao nhiêu núi lửa ở Nhật Bản?

Đọc thêm...
 
Các bài viết khác...
Trang 1 trong tổng số 2 trang

ĐĂNG NHẬP - ĐĂNG KÝ

NHẬN XÉT

Bạn thấy học tiếng Nhật khó Nhất là gì?
 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

DOWNLOAD HƯỚNG DẪN

 


Hoc tieng Nhat, Học tiếng Nhật, Hoc tieng Nhat Online trang chủ HỎI / ĐÁP Hỏi - đáp