Khám phá vùng trung tâm nước Nhật (Phần 2)

Khám phá vùng trung tâm nước Nhật (Phần 2)

Vùng trung tâm nước Nhật hay còn gọi là vùng Chunbu trải dài từ Tokyo đến Kyoto. Những tỉnh của vùng này có Aichi, Gifu, Nagano, Toyama, Fukui và Ishikawa được bao bọc bởi dãy núi Alps và vùng bờ biển phía Nam nơi tập trung đông dân cư và phát triển các ngành công nghiệp hóa.

Tỉnh Ishikawa
Tỉnh Ishikawa là một sự pha trộn tuyệt vời những phong cảnh về Văn hóa và lịch sử, cùng với vẻ đẹp của thiên nhiên bao la. Ở đây có thành phố Kanazawa nơi có rất nhiều bảo tàng độc đáo, những công trình kiến trúc truyền thống, và có một trong những khu vườn nổi tiếng nhất Nhật Bản vườn Kenrokuen. Tỉnh này cũng có những thắng cảnh , đồi núi và những làng đánh cá ở bán đảo Noto-hanto. Những người thích cuộc sống ở ngoại ô có thể đi bộ quanh công viên quốc gia Hakusan ở gần phía cực Nam của tỉnh.

•Kanazawa
Năm 1583 , Kanazawa trở thành cở sở quyền lực của thị tộc Maeda, đã cai trị thành phố gần 3 thế kỷ. Sự thịnh vượng của thành phố đã phát triển đến độ người dân thành phố có thể sống một cuộc sống mang tính Văn hóa và nghệ thuật, từ đó thành phố này dần trở thành một trong những trung tâm Văn hóa chủ lực của Nhật Bản. Tuy nhiên là thủ phủ của Ishikawa, Kanazawa cũng đô thị hóa về kiến trúc và đi theo hướng hiện đại hóa. Thế nhưng, nó đã mang những đặc điểm văn hóa riêng qua một số kiến trúc của thời quá khứ, kể cả vườn Kenrokuen, là một trong những vườn nổi tiếng nhất của Nhật Bản

•Vườn Kenrokuen
Là một cảnh quan thu hút chính ở Kanazawa, Vườn Kenrokuen được xếp vào một trong 3 vườn cảnh đẹp nhất Nhật Bản; hai vườn còn lại là Kairakuen ở Mito và Korakuen ở Okayama. Vườn Kenrokuen có các đặc điểm chính là sự tách biệt với môi trường xung quanh, diện tích rộng lớn, những công trình nhân tạo đồ sộ được xây dựng tại vườn, độ cổ xưa, lượng nước phong phú và tầm nhìn thoáng đạt. Thoạt đầu vườn này chỉ là khu vườn ngoài của lâu đài Kanzawa, nhưng sau đó nó đã được mở rộng và hoàn tất vào thế kỷ thứ 19. Vườn bắt đầu mở cửa cho công chúng từ năm 1871.

Tỉnh Nagano
Tỉnh Nagano bao gồm các dãy núi phía Bắc, phía trung tâm và phía Nam của dãy Apls và từ đó có tên là “Mái nhà của Nhật Bản”. Đây là một trong những khu vực thoải mái nhất cho khách đến viếng thăm nhờ vào địa hình đồi núi và kiến trúc cũng như Văn hóa truyền thống tại đây. Nghề chính ở đây là nông nghiệp, mặc dù đã có một số công ty công nghiệp bắt đầu di chuyển đến vùng này tuy nhiên những nét nông nghiệp vẫn còn hiện diện nơi đây. Trong vùng có một vài công viên quốc gia, rất phổ biến cho những người có thú đi bộ hoặc cắm trại.

•Nagano
Điểm thu hút chính của Nagano là chùa Zenko-ji, thu hút khoảng 4 triệu người mỗi năm đến viếng. Chùa được thành lập vào thế kỉ thứ 7 và là nơi thờ tượng Ikko Sanzon, được coi là pho tượng Phật đầu tiên được đưa vào Nhật Bản từ năm 552. Sự nổi tiếng của ngôi chùa này có một phần là sự tiếp nhận rộng rãi các tín đồ, kể cả nữ giới, từ tất cả các môn phái Phật giáo. Nagano đóng vai trò là trung tâm vận chuyển quan trọng, là đường nối những khu nghỉ mát trong vùng.

 

 Thị trấn Karuizawa
Thị trấn Karuizawa nằm dưới chân núi Asama và được coi là “thiên đường nghỉ mát mùa hè” của Nhật Bản. Nó bắt đầu từ thị trấn chính trên tuyến xa lộ Nakasen nối liền Tokyo và Kyoto. Thị trấn này do Archdeacon AC Shaw phát hiện ra năm 1896 và từ đó trở thành nơi nghỉ mát mùa hè của cộng đồng người nước ngoài tại Nhật. Ngày nay nó là nơi phổ biến cho rất nhiều người nước ngoài tại Nhật và người Nhật nghỉ hè. Do nhu cầu ngày càng tăng, thị trấn đã trở thành trung tâm của những phương tiện nghỉ mát như sân gôn, tennis và cưỡi ngựa. Ở đây còn có núi Asama và khu bảo tồn muôn thú Onsen

Thị trấn Takayama
Thị trấn tách biệt này được gọi là “Tiểu Tokyo”. Do thiếu đất canh tác ở vùng núi non này đã buộc dân chúng tại đây chuyển sang nghề thủ công và thị trấn vẫn được biết đến với đồ gỗ và đồ sơn mài. Thị trấn đầy rẫy những đền thờ, cầu, bảo tàng , lò nấu rượu. Ngay ngoài thị trấn là chùa Shorenji được xây dựng từ năm 1504 với những khu vườn và khung cảnh rất ngoạn mục. Trong ngôi làng Hida Folk có bộ sưu tập những ngôi nhà mái cao lợp tranh được chuyển đến từ các nơi khác trong vùng. Làng cũng có nhiều tranh khắc gỗ, sản phẩm dệt và các loại đồ gỗ thủ công mỹ nghệ khác. Thị trấn này cách Nagoya 115 km về phía Đông Bắc
 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

ĐĂNG NHẬP - ĐĂNG KÝ

NHẬN XÉT

Bạn thấy học tiếng Nhật khó Nhất là gì?
 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

DOWNLOAD HƯỚNG DẪN

 


Hoc tieng Nhat, Học tiếng Nhật, Hoc tieng Nhat Online trang chủ Luyện dịch bằng truyện tranh Khám phá vùng trung tâm nước Nhật (Phần 2)